Menu

  Điều kiện để xét cấp visa lao động Nhật Bản

 

Hàn Quốc là đất nước mà công dân nước ta đi xuất khẩu lao động nhiều nhất, song song với Nhật Bản. Để xin visa Hàn Quốc đi xuất khẩu lao động, bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

  • Người lao động không không được có tiền án, tiền sự.
  • Người lao động không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.
  • Người lao động không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam.
  • Lao động có độ tuổi từ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi. Tuỳ thuộc vào từng loại visa lao động Hàn Quốc cụ thể lại có yêu cầu về độ tuổi khác nhau.
  • Tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty.
  • Lao động có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc cách bệnh truyền nhiễm như: H5N1, HIV/AIDS, giang mai, lậu… Đã được kiểm tra và kết luận đủ sức khoẻ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2004 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính.

Trên đây là một số điều kiện để xét cấp visa lao động Hàn Quốc, nếu bạn đáp ứng được các điều kiện trên thì mới có thể xin visa đi lao động Hàn Quốc. Ngoài ra, nếu không đáp ứng được, bạn nên cân nhắc về việc xin visa đi xuất khẩu lao động của mình vì lệ phí xin cấp visa cho dù bị từ chối cũng sẽ không được hoàn trả lại.